Blog

Ăn tổ yến có tốt cho bà bầu không?

Yến tốt cho bà bầu không

Bà bầu là đối tượng nhạy cảm, luôn cần được bồi bổ dinh dưỡng, sức khỏe. Vậy có nên cho bà bầu sử dụng tổ yến không? Tổ yến liệu có tốt cho bà bầu không? Nhiều bà mẹ thắc mắc không biết có thể sử dụng tổ yến trong thai kì của mình không? Ăn như thế nào để hấp thu được trọn vẹn dinh dưỡng quý giá từ tổ yến cho cả mẹ và bé. Yến Vân Bình sẽ giải đáp những thắc mắc này cho các mẹ bầu. 

Ăn tổ yến có tốt cho bà bầu không?

Tổ yến từ lâu được biết đến như loại thực phẩm hảo hạng, dành riêng cho vua chúa nhờ có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe và rất quý hiếm. Vì vậy, ăn tổ yến là tốt cho bà bầu. 

Trong tổ yến có chứa 45 – 55% hàm lượng protein nên có thể giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Cùng với đó, hơn 30 loại nguyên tố vi lượng thiết yếu giúp cơ thể được tẩm bổ, nâng cao sức khỏe cho người bị suy nhược cơ thể, mệt mỏi,… Với các bà bầu, thì đây là món thực dưỡng giúp bồi bổ thêm cho thai kỳ khỏe mạnh. 

Công dụng tuyệt vời của yến chưng với sức khỏe bà bầu

Nhờ có các nguyên tố vi lượng tổ yến mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi, cụ thể:

Cung cấp dưỡng chất cho cả mẹ và thai nhi

Trong quá trình mang thai, các bà mẹ cần phải bổ sung thêm nhiều dưỡng chất để bồi bổ cho sức khỏe và cả sự phát triển của thai nhi. Axit amin, cùng các khoáng chất và vitamin thiết yếu có trong yến, bù đắp dưỡng chất bị thiếu hụt do ốm nghén, mệt mỏi trong suốt thai kỳ. 

Ăn tổ yến tốt cho bà bầu khôngThuyên giảm các triệu chứng ốm nghén

Do sự thay đổi của hooc môn của cơ thể trong giai đoạn mang thai khiến sinh hoạt và sức khỏe của các bà mẹ bị ảnh hưởng. Khi cho các bà bầu sử dụng tổ yến, Threonine có trong tổ yến sẽ giúp cho các mẹ bầu ngủ ngon, ăn ngon hơn. Từ đó, làm giảm các triệu chứng ốm nghén và tăng cường sức khỏe cho các bà mẹ. 

Hỗ trợ tăng cường đề kháng

Sức đề kháng của các bà bầu thường kém hơn so với bình thường nên dễ bị tấn công bởi các loại bệnh. Nếu cơ thể kém khỏe mạnh, sẽ gây ra nhiều nguy cơ với sức khỏe của cả mẹ và bé. Trong tổ yến có hoạt chất aspartic acid, tạo ra globulin có thể nâng cao sức đề kháng cho cơ thể mẹ bầu và cũng là kích hoạt phòng vệ cho thai nhi trong bụng mẹ.

Hạn chế tình trạng rạn da, nám da

Mẹ bầu thường gặp phải các vấn đề rạn da, nám da, nổi mụn,… trong quá trình mang thai. Sử dụng tổ yến sẽ cải thiện phần nào sắc đẹp cho các mẹ bầu. Threonine trong tổ yến giúp hình thành collagen và elastin – 2 hợp chất quan trọng duy trì sức sống và sự tươi tắn cho làn da. Thâm nám, rạn da,… sẽ được giảm thiểu một cách tối đa. 

Giảm stress hiệu quả

Mang bầu khiến các bà mẹ dễ rơi vào tình trạng stress. Tổ yến có axit amin Tryptophan có trong các loại yến sào sẽ hỗ trợ cho mẹ có cảm giác thư giãn, giảm đi các triệu chứng trầm cảm, stress tương đối hiệu quả.

Thanh lọc cơ thể, chống viêm

Cơ thể các mẹ bầu thường bị thiếu sắt và canxi. Bên cạnh đó, cũng có thêm các triệu chứng như: ợ nóng, táo bón, đau nhức,…Tổ yến kết hợp cùng các loại trái cây, rau xanh,…sẽ giúp cơ thể các bà mẹ bầu được thanh lọc, giải nhiệt và chống viêm nhẹ trong thai kỳ. 

Hỗ trợ phát triển não bộ của thai nhi

Thai nhi cần glycine và alanine để phát triển hoạt động của não bộ. Tổ yến có chứa nhiều axit folic, glycine và alaninem, giúp duy trì hoạt động dẫn truyền thần kinh của thai nhi.

Giảm các triệu chứng sưng nhức tay chân

Khoáng chất có trong tổ yến sẽ làm tăng hoạt động của mạch máu, máu lưu thông tốt, dây thần kinh ổn định nên sẽ làm thuyên giảm các triệu chứng đau nhức tay chân cho mẹ bầu, đặc biệt là trong những tháng cuối thai kỳ.

>>> Cách làm lê chưng yến trị ho cho cả nhà cực đơn giản

Sử dụng yến cho bà bầu hợp lý và hiệu quả

Nhìn chung ăn tổ yến rất tốt cho bà bầu. Tuy nhiên, các mẹ cũng cần lưu ý về cách sử dụng, tần suất sử dụng sao cho phù hợp và tốt cho sức khỏe nhất.  3 tháng đầu của thai kỳ là thời gian mà bà bầu thường bị nghén, không ăn uống được nhiều, nên có nguy cơ bị thiếu chất dinh dưỡng nên mẹ có thể bổ sung tổ yến vào giai đoạn này. Tổ yến hoàn toàn lành tính, rất dễ hấp thu nên không gây ra các phản ứng bất thường với cơ thể. 

– Từ tháng 1 đến tháng 3, mỗi ngày nên sử dụng từ 100 – 120ml

– Từ tháng 4 đến tháng 6, mỗi ngày nên sử dụng 120 – 150ml

– Từ tháng 7 đến tháng 9, mỗi ngày nên sử dụng từ 150 – 180ml

Nếu các mẹ bầu có nhu cầu sử dụng tổ yến thì có thể tham khảo thêm về các loại yến tại: https://yensaovanbinh.vn/

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *