Blog

Bật mí cách nhận biết các loại tổ yến phổ biến hiện nay

Tổ yến sơ chế và cách nhận biết tổ yến sơ chế

Bạn muốn mua tổ yến để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình nhưng chưa biết sách lựa chọn loại tổ yến phù hợp. Hãy để Yến Sào Vân Bình giúp bạn cách nhận biết các loại tổ yến.

Tổ yến thô và cách nhận biết tổ yến thô

Trên thực thế, chắc hẳn các bạn đã nghe đến tổ yến thô, tổ yến tươi, tổ yến tinh chế và sơ chế nhưng chắc chắn ít người hiểu rõ thế nào là tổ yến thô.

Với nhiều năm kinh nghiệm khai thác và sản xuất các sản phẩm từ yến, Yến Vân Bình rất hân hạnh được chia sẻ với bạn đọc khái niệm về yến thô. Yến thô là loại yến nguyên chất 100% được khai thác từ tự nhiên hay thu hoạch từ các cơ sở nuôi yến lâu năm. Tổ yến thô chưa trải qua bất cứ quy trình sơ chế, tinh chế vào, do vậy tổ yến thô sẽ vẫn còn tạp chất bẩn và lông bám trên tổ yến.

Tổ yến thô và cách nhận biết tổ yến thôYến thô là sản phẩm nguyên chất 100% do vậy bạn có thể dễ dàng nhận biết yến thô mà không lo chọn phải hàng giả. Yến thô thường có mùi đặc trưng rõ rệt, các sợi yến thường nở ra gấp 4-5 lần khi trải qua quá trình sơ chế và chế biến. Yến thô sau khi được chế biến sẽ rất dai, giòn và giàu dinh dưỡng.

Tổ yến sơ chế và cách nhận biết tổ yến sơ chế

Yến sơ chế là loại yến chất lượng nhất, giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất so với các loại yến còn lại. Yến sơ chế là yến thô đã trả qua quá trình ngâm nước, loại bỏ lông và chất bẩn bám trên yến thô khi thu hoạch được.

Do hàm lượng dinh dưỡng cao cùng với việc người tiêu dùng có thể sử dụng để chế biến các món bổ dưỡng ngay sau khi mua về. Nên yến sơ chế là sản phẩm được mọi người rất ưa chuộng. Sản phẩm đặc biệt thích hợp cho những gia đình không có đủ thời gian để sơ chế yến thô.

Tổ yến sơ chế và cách nhận biết tổ yến sơ chếĐể lựa chọn được yến sơ chế tươi ngon, bạn có thể quan tổ yến sơ chế khi mua hàng. Tai yến mỏng,sợi yến mịn,  cầm nặng tay, có cảm giác nhầy nhưng không bở, dão thì đó chính là yến sơ chế ngon. 

Tuy nhiên, tổ yến sơ chế là tổ yến đã trải qua quá trình sơ chế thủ công rất tỉ mỉ, tốn thời gian, vì vậy giá thành của tổ yến cao hơn rất nhiều so với tổ yến thô.

>>> Yến tươi là gì? Những công dụng của Yến tươi nên biết

Tổ yến tinh chế và cách nhận biết tổ yến tinh chế

Tổ yến tinh chế là tổ yến đã qua xử lý, loại bỏ tạp chất bụi bẩn trước khi được sấy khô và đóng gói.

Do vậy, loại tổ yến tinh chế này cũng giúp khách hàng giảm bớt được thời gian khi muốn chế biến các món ngon từ yến so với loại yến thô.

Tổ yến tinh chế và cách nhận biết tổ yến tinh chếTuy nhiên, yến tinh chế trải qua quá trình dài sơ chế và xử lý nên có một số cơ sở sản xuất yến đã lợi dụng quá trình này để pha trộn tạp chất vào trong yến nhằm thu được nhiều lợi nhuận hơn. Vì vậy, để mua được yến tinh chế chất lượng bạn cần phải lựa chọn các cơ sở khai thác và sản xuất tổ yến có uy tín để mua.

>>> Phân biệt yến tươi và yến khô như thế nào?

Giá thành của các loại tổ yến trên thị trường

Giá thành của tổ yến phụ thuộc vào nguồn gốc của tổ yến. Tổ yến có nguồn gốc tự nhiên thường có giá thành cao nhất, tiếp đến là giá thành của các tổ yến của những được nuôi tại các cơ sở khai thác yến uy tín.

Giá thành tổ yến có phụ thuộc vào loại yến. Với tổ yến được hình thành từ Yến Hàng sẽ có giá thành cao hơn so với tổ yến của Yến tổ đen.

Màu sắc và kích thước của tổ yến cũng là nhân tố quyết định tới giá thành của tổ yến. Trong đó theo màu sắc, thì yến huyết mang lại giá trị kinh tế cao sau, sau đó là yến hồng và yến chắc. Tổ yến càng to gì giá bán càng cao.

Ngoài ra, giá thành của tổ yến còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như hình dạng của tổ yến, xuất xứ vùng miền hay mức độ tạp chất có trong tổ yến.

Hy vọng qua bài viết trên đây, Yến Sào Vân Bình đã giúp bạn hiểu thêm được thông tin về tổ yến thô, cách nhận biết yến thô và các loại yến khác. Yến Sào Vân Bình tự hào là đơn vị hàng đầu cho các sản phẩm về yến, với các sản phẩm đa dạng, phong phú không chứa chất phụ gia, chất bảo quản. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay, chắc chắn bạn sẽ cực kỳ hài lòng với các sản phẩm của chúng tôi.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *