Blog

Cách làm lê chưng yến trị ho cho cả nhà cực đơn giản

Lê chưng đường phèn trị ho cho cả gia đình hiệu quả lại an toàn tuyệt đối. Bệnh ho thường hay xuất hiện vào mùa lạnh hay vào những ngày thời tiết thay đổi thất thường. Đối với những người có sức đề kháng kém thì sẽ dễ mắc các triệu chứng ho hơn do vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể dễ dàng hơn. Vậy nên, để đảm bảo sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể, cần lưu ý tăng sức  đề kháng để phòng ngừa ho. Có thể sử dụng lê chưng yến để trị ho cho cả nhà. Cùng tìm hiểu cách làm bài thuốc hiệu quả này.

Công dụng của món lê chưng yến

 

Theo đông ý, yến sào có vị ngọt, tính bình vào hai kinh phế nên có thể làm sạch phổi. Bên cạnh đó, yến cũng góp phần tăng sức đề kháng, cải thiện chức năng của phổi.  

Còn quả lê từ lâu được biết tới như loại quả ngọt mát, thanh mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Hơn nữa, lê cũng có chứa nhiều vitamin C, Acid folic và nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: Canxi, photpho, sắt,… Có thể làm thuyên giảm các tình trạng khản cổ, ngứa cổ vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, lê cũng có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho hệ tiêu hóa, xương khớp và nâng cao hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Lê chưng yến trị hoNguyên liệu làm lê chưng yến

  • 1 quả lê tươi
  • 2gr-4gr tổ yến
  • 2 thìa mật ong
  • 1-2 lát gừng

Cách làm lê chưng yến trị ho

Bước 1: Sơ chế tổ yến và đem ngâm với nước sạch cho yến nở mềm. 

Bước 2: Lê rửa sạch, gọt vỏ, dùng muỗng để khoét bỏ phần ruột quả lê. 

Lưu ý: Khoét cẩn thận để tạo hình cái chén có thành khoảng 1cm và không làm thủng đáy. Phần ruột vừa khoét cắt nhỏ hạt lựu để chưng cùng tổ yến. 

Bước 3: Cho tổ yến và phần lê đã cắt vào “chén lê” đã khoét. Đậy nắp lê đem bỏ vào một cái tô nhỏ rồi tiến hành chưng cách thủy.

Bước 4: Hòa hai muỗng mật ong với một chút nước. Chờ khi chưng yến mềm và nở đều (25-30 phút) thì có thể rưới mật ong vào chén lê chưng. Thêm 1-2 lát gừng cho thơm, chưng thêm 5 phút là có thể dùng được. 

>>>Những lưu ý khi sử dụng tổ yến mà bạn cần biết

Ăn lê chưng yến vào lúc nào?

Sử dụng lê chưng yến vào buổi tối trước khi đi ngủ và khi mới thức dậy. Đây là khoảng thời gian cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt nhất, giúp giảm ho, tiêu đờm hiệu quả hơn. 

Nếu bạn không thể khoét lê thành một cái chén, thì chỉ cần cắt nhỏ lê và đem chưng cùng tổ yến. Có thể cho thêm táo đỏ, kỷ tử, cam thảo vào chưng cùng. Tuy nhiên nếu chưng cho trẻ nhỏ bạn thì nên tiết chế các nguyên liệu để các con dễ ăn hơn. Lê chưng yến bạn có thể sử dụng khi nóng và lạnh đều được, không ảnh hưởng tới công dụng của bài thuốc này. 

Qua bài viết trên, có thể thấy lê chưng yến là một bài thuốc trị ho hiệu quả và cách làm cũng không quá khó. Để bài thuốc phát huy công dụng thì nên tìm nơi mua yến sào uy tín, chất lượng. Bạn có thể tìm mua các loại tổ yến tại đây:https://yensaovanbinh.vn/ Hy vọng được trao những sản phẩm chất lượng tốt và có công dụng tốt nhất tới tay người tiêu dùng!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *