Blog

Cách nấu súp yến bào ngư thơm ngon tại nhà đơn giản

Súp bào ngư tổ yến

Cách nấu súp tổ yến bào ngư ngọt thanh bổ dưỡng ngay tại nhà để bạn có một cơ thể khỏe mạnh, thưởng thức trọn dinh dưỡng. Tổ yến  là có thể nói là một “thực phẩm vàng”, có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao. Hơn nữa, nó cũng có thể kết hợp với nhiều thực phẩm khác để tạo thành nhiều món ăn vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng, tẩm bổ sức khỏe hiệu quả. Sau đây yến Vân Bình sẽ hướng dẫn công thức nấu súp yến bào ngư bổ dưỡng và hấp dẫn để bạn cùng gia đình có thể thưởng thức.

Nguyên liệu súp yến bào ngư

  • 500g bào ngư (6 – 7 con). Có thể dùng loại tươi hoặc khô.
  • 10g tổ yến (1 tổ yến)
  • 500g xương gà
  • 20g táo đỏ khô
  • 60g nấm đông cô (nấm hương)
  • 1.5 lít nước
  • 1 trái bắp mỹ
  • 1 củ hành tím
  • 20g gừng
  • Gia vị: muối hạt, đường phèn, hạt nêm, tiêu

Các nấu súp yến bào ngưSơ chế nguyên liệu 

– Xương gà sơ chế sạch, trụng sơ qua nước sôi và để ráo nước. 

– Tổ yến ngâm với nước đun sôi để nguội từ 1 – 2 tiếng. Khi tổ yến nở mềm, tách hoặc xé nhỏ, vớt ra để ráo nước. 

– Nấm đông cô cắt bỏ bớt gốc, cạo sạch đầu nấm. 

– Bắp cắt thành khoanh. Ngâm trong thau nước muối loãng 10 phút, rửa qua nước lạnh, để ráo nước.

– Bào ngư: Dùng bàn chải chà sạch, thêm chút muối rồi dùng chanh chà cho bào ngư hết nhớt. Dùng cán muỗng tách bào ngư ra khỏi vỏ, bỏ ruột. Rửa lại nước lạnh, vớt ra để ráo nước.

– Ướp bào ngư với ít muối hạt, hạt nêm, tiêu, dầu mè trong 20 phút. 

>>> Cách nấu súp yến cua thơm ngon bổ dưỡng cho bé

Chế biến súp yến bào ngư

  • Bước 1: Cho  xương gà vào nồi cùng 1.5 lít nước, nấu lửa vừa cho nước nhanh sôi rồi vặn nhỏ lửa. Nấu 40 phút, vớt xương gà ra để riêng.
  • Tiếp tục cho bào ngư vào nồi nước ninh xương gà. Nấu lửa nhỏ trong 30 phút.
  • Cho táo đỏ vào nấu 5 phút, cho tiếp bắp mỹ vào nấu 5 phút, cho nấm đông cô vào nấu 15 phút. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. 
  • Trình bày và thưởng thức

Những lưu ý để có thể nấu súp yến bào ngư ngon

  • Có thể dùng bạn có thể dùng bột bắp, bột gạo, bột năng để tạo độ sánh cho súp yến bào ngư. Hòa 5-10g bột với nước rồi cho từ từ vào nồi súp. 
  • Bạn hòa 5 – 10g bột với ít nước rồi cho từ từ vào nồi súp, khuấy đều đến khi súp có độ sánh.
  • Sơ chế bào ngư thật cẩn thận, sao cho bào ngư hết nhớt và không bị tanh. 

Những ai có thể ăn súp yến bào ngư? 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, súp yến bào ngư thực sự là món “đại bổ”, chứa rất nhiều dinh dưỡng. Do đó, nó phù hợp cho trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển; mẹ bầu cần bổ sung dinh dưỡng cho quá trình lớn lên của thai nhi. 

Đặc biệt, những người bệnh vừa mới ốm dậy cần hồi phục sức khỏe thì nên ăn món súp này vì nó rất tốt cho quá trình tiêu hóa của dạ dày. Đồng thời, súp yến bào ngư cũng cung cấp dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe. Tuy bổ dưỡng là thế nhưng cũng không nên ăn thường xuyên, chỉ nên ăn 1 – 2 tuần / lần.

Trên đây là cách nấu súp yến bào ngư mà Yến Vân Bình muốn gửi đến quý vị và các bạn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm  một món ngon để nấu cho gia đình cùng thưởng thức, bồi bổ sức khỏe tốt hơn. Chọn mua yến tươi, yến các loại tại: https://yensaovanbinh.vn/

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *