Blog

Hướng dẫn bảo quản yến chưng đường phèn. Yến chưng đường phèn để được bao lâu?

Yến sào chủ yếu được sử dụng để chế biến nên các món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng như yến chưng, chè yến, cháo yến,… Hầu hết mọi người mua yến sào đều sẽ chưng lên để thuận tiện cho việc sử dụng. Vậy, sau khi yến được chưng lên thì nên bảo quản như thế nào? Cần lưu ý điều gì khi bảo quản yến chưng? Tham khảo hướng dẫn bảo quản yến chưng đường phèn để được giải đáp những thắc mắc trên.

Hướng dẫn bảo quản yến chưng tại nhà đơn giản và nhanh chóng

Sau khi đã sơ chế sạch và hoàn tất việc chưng yến, bạn có thể bảo quản trong các lọ thủy tinh để sử dụng trong những lần sau. Để chất lượng của yến chưng không bị ảnh hưởng, không mất đi các dưỡng chất quý giá và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn cần chú ý thêm những vấn đề sau. 

Thời hạn sử dụng. Yến chưng đường phèn để được bao lâu?

Chưng yến khá đơn giản và nhanh chóng nên nhiều gia đình lựa chọn cách tự chưng yến thay vì sử dụng sản phẩm đóng chai sẵn (vốn nhiều nghi ngại vì chứa tạp chất, chất bảo quản,…). Cách kết hợp các nguyên liệu chính là yếu tố quan trọng xác định thời hạn sử dụng của yến. 

Nếu muốn yến chưng để được lâu, bạn cần tối giản các nguyên liệu kết hợp. Quá trình chưng yến càng kết hợp nhiều loại nguyên liệu thì thời hạn bảo quản, sử dụng càng ngắn đi. Nếu yến chỉ chưng cách thủy, yến chưng đường phèn thì thời hạn bảo quản và sử dụng tối đa có thể tới 14 ngày (nhiệt độ tủ lạnh). Như vậy câu hỏi yến chưng đường phèn để được bao lâu đã có câu trả lời. 

Mặt khác, với những món yến bổ dưỡng có chứa hạt sen, kỳ tử, táo đỏ,…thì chỉ có thể bảo quản và sử dụng trong vòng 10 ngày (nhiệt độ tủ lạnh). Đây là thời hạn vừa đủ để có thể bảo đảm bảo độ thơm ngon và giữ được các giá trị dinh dưỡng có trong yến. 

Khi bảo quản yến chưng ở nhiệt độ phòng (nhiệt độ thường) thì thường chỉ có thể bảo quản và sử dụng trong vòng 5 ngày. Do đó, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, hãy chú ý tới thời điểm chưng yến và cách bảo quản, kế hoạch sử dụng sao cho yến không bị quá hạn. 

Môi trường bảo quản yến chưng đường phèn. 

Bên cạnh thời hạn sử dụng thì môi trường bảo quản cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Nó quyết định tới chất lượng dinh dưỡng có trong yến sau 10-14 ngày.

Chỉ cần đậy nắp kín hũ thủy tinh đựng yến và cho vào ngăn mát tủ lạnh là bạn đã có thể bảo quản món yến chưng, yến chưng đường phèn trong thời gian từ 10-14 ngày. Còn nếu muốn kéo dài thời hạn bảo quản, bạn nên trữ yến chưng đường phèn trong ngăn đá, tủ đông. Cách bảo quản này có thể giúp món yến chưng giữ được hương vị và dinh dưỡng tới 3 tháng. 

Lưu ý cần biết khi sử dụng yến chưng sẵn 

Với các sản phẩm yến chưng chế biến sẵn, bạn chỉ cần thưởng thức trực tiếp hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác để có các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Mặt khác, với yến tự chưng khi đã bảo quản trong tủ lạnh, lúc lấy ra không nên ăn ngay mà phải làm nóng trở lại. Nếu muốn ăn ngay, thì bạn có thể để cả hộp yến vào một bát nước nóng để hâm nóng yến chưng bên trong một cách từ từ. Cách làm này có thể giúp giữ trọn vẹn dinh dưỡng có trong món yến chưng. 

Qua bài viết, hy vọng, bạn đã hiểu rõ hơn về cách bảo quản yến đã chưng nói chung và yến chưng đường phèn nói riêng. Để chọn yến sào chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn có thể tham khảo tại yến Vân Bình tại địa chỉ:  75 Trần Xuân Soạn, P. Ngô Thì Nhậm, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hotline:  0866028988

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *