Blog

Tổ yến sào thô giá bao nhiêu trên thị trường?

Tổ yến sào thô giá bao nhiêu trên thị trường là băn khoăn của nhiều bà nội trợ. Bởi yến sào là món ăn vô cùng bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Hôm nay Yến Sào Vân Bình sẽ giúp các độc giả giải đáp băn khoăn này nhé.

Yến sào thô là gì

Yến sào thô là loại yến nguyên chất 100% chưa trải qua quá trình sơ chế, nên vẫn còn lông và tạp chất bám trên tổ yến.

Giá thành của yến sào thô thường thấp hơn yến tươi hay yến đã tinh chế. Tuy nhiên, tùy thuộc nhiều yếu tố khác nhau mà giá thành của yến sào thô trên thị trường cũng khác nhau.

Giá thành yến sào thô phụ thuộc yếu tố nào

Giá thành tổ yến phụ thuộc vào nguồn gốc của yến

Trên thị trường yến sào được phân chia thành ba loại, yến đảo, yến tự nhiên và yến nhà. Trong đó, yến đảo và yến tự nhiên có giá thành cao hơn so với yến nhà. Mặc dù kinh nghiệm khai thác và sản xuất yến nhiều năm cho thấy giá trị dinh dưỡng của yến nhà gần như không có sự khác biệt so với yến tự nhiên và yến đảo.

Trên thực tế, yến nhà mặc dù là yến nuôi, nhưng thực chất các nhà nuôi chỉ tạo điều kiện thuận lợi để yến xây tổ, còn chim yến vẫn phải tự bay đi kiếm mồi và trở lại tổ vào buổi tối giống như yến đảo và yến tự nhiên.

Tổ yến sào thô giá bao nhiêu

Giá thành của tổ yến phụ thuộc độ tuổi của chim yến

Yến càng già thì thường xây tổ yến càng to so với yến lớn và yến non. Thêm nữa yến càng già thì hàm lượng dinh dưỡng, hương vị càng cao hơn so với tổ yến non. Tổ yến càng to thì hương vị, và độ ngon dai càng cao.

Chính vì vậy, chim yến càng lớn thì giá thành của tổ yến càng cao, tổ yến non sẽ có giá thành rẻ hơn do hương vị và chất lượng không bằng tổ yến già.

Giá thành của tổ yến sào phụ thuộc vào độ sạch của tổ yến

Mặc dù tổ yến thô có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với yến tinh chế, tuy nhiên do mất nhiều công sơ chế hơn trước khi chế biến mà giá thành của tổ yến thô thấp hơn nhiều so với tổ yến tinh chế và tổ yến tươi.

Tổ yến tươi hay còn gọi là tổ yến sơ chế là loại tổ yến được ưa chuộng nhất bởi loại tổ yến này đã được sơ chế sạch sẽ, người tiêu dùng có thể chế biến ngay khi mua về, do vậy giá của tổ yến tươi khá cao.

Tổ yến tinh chế là tổ yến đã được loại bỏ tạp chất lên đến 99%, trải qua quá trình xử lý khô cầu kỳ nên có thể bảo quản lâu hơn với thời gian bảo quản lên tới 2-3 năm. Do vậy, tổ yến tinh chế có giá thành đắt nhất so với hai loại tổ yến trên.

Giá thành tổ yến

Giá thành của tổ yến dựa vào màu sắc của yến

Dựa theo màu sắc của yến, thì yến huyết có giá thành đắt nhất, sau đó là yến hồng và cuối cùng là yến trắng.  Yến huyết là loại yến khan hiếm và được nhiều người cho rằng đây là loại yến có giá trị dinh dưỡng cao nhất nên giá thành của loại yến này bị đẩy lên cao.

Giá thành tổ yến

Tuy nhiên, theo các nghiên cứu khoa học, thì màu sắc của yến không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của yến, vì vậy các mẹ có nhu cầu mua yến nên tìm hiểu lựa chọn kỹ lưỡng để tránh rơi vào mê cung quảng cáo mà nhà sản xuất đưa ra.

Như vậy các bạn thấy, có rất nhiều yếu tổ ảnh hưởng tới giá thành của tổ yến thô, tuy nhiên để mua được loại yến phù hợp, bạn cần phải tìm hiểu kỹ từng loại yến, cũng như xác định nhu cầu, đối tượng sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn các cơ sở chuyên cung cấp yến để mua yến tránh trường hợp mua phải hàng giả.

Yến Sào Vân Bình, đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm yến thô và các sản phẩm bổ dưỡng từ yến. Đến với chúng tôi, các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm cũng như giá thành của sản phẩm. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp yến hàng đầu Việt Nam nhận được nhiều sự tin tưởng, ủng hộ từ những khách hàng khó tính nhất.

Xem thêm: Những ai nên mua dùng tổ yến thô tiêu chuẩn sử dụng?

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *