Blog

Yến chưng bao nhiêu phút để ngon và giữ trọn dinh dưỡng?

Với loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có giá trị cao như yến sào thì cách Yến sào là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao và vô cùng tốt cho sức khỏe. Nhưng yến chưng bao nhiêu phút là lý tưởng nhất, có thể giữ trọn dinh dưỡng có trong tổ yến? Hãy cùng đi tìm câu trả lời thông qua bài biết dưới đây.

Yến chưng bao nhiêu phút để ngon và giữ trọn dinh dưỡng?

Theo các chuyên gia, thời gian chưng yến sẽ phụ thuộc vào loại yến mà bạn sử dụng để chế biến. Thời  gian chưng yến thực sự quan trọng, quyết định tới việc giữ được hương vị thơm ngon, chất dinh dưỡng có trong tổ yến, đồng thời cũng ảnh hưởng tới độ dai, mềm dẻo của sợi yến. Hiện nay, có hai loại yến sào thông dụng nhất là yến sào thô và yến sào tinh chế và thời gian chưng của hai loại này có gì khác biệt?

Yến sào thô chưng bao nhiêu phút?

Yến sào thô lại chia ra làm 3 loại là yến nhà và yến đảo. Đối với từng loại, cách sơ chế và thời gian chế biến cụ thể như sau: 

  • Yến nhà: Ngâm trong nước để làm mềm và tơi các sợi yến. Sau đó nhặt lông để làm sạch (60-150 phút tùy độ tuổi yến). Yến sào thô chưng trong khoảng 15-20 phút là lý tưởng nhất. 
  • Yến đảo: Ngâm và nhặt lông yến trong khoảng 120 – 180 phút.Thời gian nhặt lông và ngâm yến sẽ khoảng 120-180 phút. Thời gian chưng yến khoảng 30-40 phút.

Yến sào tinh chế chưng bao nhiêu phút?

Yến tinh chế cũng được chia ra làm 2 loại yến nhà và yến đảo, thời gian cụ thể:

  • Yến nhà tinh chế: Ngâm nước 15 phút cho yến nở và tơi sợi. Chưng cách thủy trong vòng 15- 20 phút là có thể thưởng thức.
  • Yến đảo tinh chế: Thời gian chưng cách thủy trung bình là 30-40 phút

Yến chưng bao nhiêu phút ? Câu hỏi này không có câu trả lời chính xác mà tùy thuộc vào loại yến mà bạn sử dụng, cách chế biến (chưng cách thủy truyền thống hay chưng nồi điện),…

Sử dụng nồi điện để chưng yến: Nên hay không?

Nồi điện chưng yến khá phổ biến và trở thành vật dụng không thể thiếu trong quá trình chế biến những món ăn từ yến thơm ngon, bổ dưỡng. Nồi chưng còn giúp cho bạn tiết kiệm thêm thời gian và công sức, thưởng thức yến ngon mà không cần quá cầu kỳ, khéo léo. Với các ưu điểm nổi bật, nồi điện chưng yến chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi sử dụng:  

  • Dễ dàng kiểm soát thời gian chưng yến: Chức năng cài đặt thời gian chưng yến thích hợp với từng loại tổ yến và cả đối tượng sử dụng. Bạn không cần phải thắc mắc yến chưng bao nhiêu phút để giữ độ ngon nữa, chỉ cần set chế độ và bật nút nấu là đã có ngay bát yến chưng thơm ngon.
  • Lượng nhiệt cũng rất ổn định và dễ điều chỉnh do sử dụng nguồn năng lượng điện. Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề quá nhiệt, gây mất dưỡng chất như khi chưng yến bằng nồi cách thủy truyền thống. 
  • Đa dạng các cách chế biến: Không chỉ dùng để chưng yến, nồi điện còn có thể chế biến ra nhiều món yến khác với các nguyên liệu bổ dưỡng như hạt sen, táo tàu, đông trùng hạ thảo, hạt chia,….
  • Giúp giữ lại được gần như trọn vẹn những dưỡng chất có trong yến sào. 

Hướng dẫn sử dụng nồi chưng yến hiệu quả

Bước 1: Ngâm yến vào nước và làm sạch (không ngâm vào nồi chưng yến)

Bước 2: Cho tổ yến đã ngâm vào thố sứ, đổ lượng nước vừa đủ ngập bề mặt tổ yến (không quá 80% thể tích của nồi)

Bước 3: Lau khô bề mặt bên ngoài thố sứ, đặt vào nồi chưng, đậy kín.

Bước 4: Cắm điện và bật nút chưng, chờ đợi trong 15-20 phút để thưởng thức món yến chưng thơm ngon.

Hy vọng, bài viết này của Yến Vân Bình dã giúp bạn giải đáp câu hỏi yến chưng bao nhiêu phút để ngon và giữ trọn dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Bạn cũng nên lưu ý chọn các loại tổ yến chất lượng, từ các thương hiệu uy tín, đảm bảo để bổ sung dinh dưỡng, bồi bổ cho sức khỏe của bản thân và gia đình. Nếu không có thời gian chưng yến, bạn cũng có thể chọn các loại yến chưng chế biến sẵn tại Yến Vân Bình để thuận tiện hơn. Liên hệ 0866028988 để được tư vấn và đặt hàng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *